“Vận chuyển hàng lẻ LCL là gì?” Câu hỏi này có lẽ khá cơ bản đối với những người hoạt động trong lĩnh vực giao nhận vận tải. Nhưng với những ai mới tham gia hoặc không làm trong ngành này, có lẽ cũng nên tìm hiểu khái niệm mộ t chút. Trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hoá, LCL viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Less than Container Load, dịch nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Cụm từ này mô tả cách thức vận chuyển hàng hoá khi chủ hàng không đủ hàng để đóng nguyên một container, mà cần ghép chung với một số lô của chủ hàng khác. Khi đó, công ty dịch vụ sẽ kết hợp nhiều lô hàng lẻ (LCL shipments), sắp xếp, phân loại và đóng chung vào container, sau đó thu xếp vận chuyển từ cảng xếp tới cảng đích. Việc kết hợp đóng chung như vậy gọi là gom hàng, hay consolidation.

Đơn vị vận chuyển hàng lẻ LCL

Nếu bạn là chủ hàng LCL, muốn gửi hàng ra nước ngoài nhưng chưa tìm được đơn vị nào uy tín. Đừng lo hãy liên hệ ngay với Global Logistics – chúng tôi là công ty vận tải quốc tế trẻ trung, năng động với đội ngũ lành nghề tâm huyết, có quan hệ trực tiếp với nhiều ngành nghề và các Chủ tàu, có kiến thức rộng về thị trường vận chuyển xuyên quốc gia. Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa nội địa và quốc tế, đặc biệt là vận chuyển hàng lẻ LCL. Nhiều doanh nghiệp là khách hàng thân thiết và truyền thống của chúng tôi ngay từ ngày đầu thành lập đến nay.

Truck transporting goods packed in boxes from warehouse
Call Logistics Services at

090 242 8919

Chúng tôi là nhà giao nhận chuyên cung cấp và thực hiện việc vận chuyển hàng lẻ LCL từ khắp các quốc gia trên thế giới đến /đi Việt Nam và ngược lại:
– Hongkong
– Đài Loan (Taiwan)
– Singapore
– Hàn Quốc (Korea)
– Nhật Bản (Japan)
– Mỹ (USA)
– Một số nước châu Âu ( Italy, Anh, Pháp, Đức…)

Khi hàng hóa của quý khách chưa đủ lấp đầy một container, hàng hóa của quý khách sẽ được Global Logistics xử lý gom hàng theo các kế hoạch ra khơi hàng tuần qua Hồng Công và Singapore, rồi từ đó được vận chuyển đến tất cả các bến cảng chính tại 5 lục địa lớn.

Lấy ví dụ, Global Logistics sẽ đón nhận hàng hóa LCL theo kế hoạch của quý khách từ một nhà cung cấp chuyển đến nhà kho của chúng tôi gần bến cảng. Các hàng hóa LCL được khai báo qua hải quan xuất khẩu sau đó được kết hợp cùng các hàng hóa LCL khác, nhằm đảm bảo hàng hóa được chất đầy container, được đóng dấu niêm phong và vận chuyển theo đúng hạn đến một trong số các hải cảng chính tại Việt Nam có lịch ra khơi hàng tuần (Hải Phòng & Hồ Chí Minh v.v…). Các hàng hóa LCL gom đến Singapore và Hồng Công sẽ được tách dỡ riêng, khai báo tại Hải quan sau đó được gom lại cùng hàng hóa LCL khác chuyên chở đến địa điểm cuối cùng tương tự, đến nơi các hàng hóa LCL riêng một lần nữa được tách ra chuyên chở đến tay khách hàng cuối cùng.

Tại sao chọn Global Logistics?

Chúng tôi khẳng định dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế nói riêng và các dịch vụ vận chuyển khác nói chung của Global Logistics có giá cả cạnh tranh giúp quý khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí.

Chúng tôi mang đến nhiều gói dịch vụ khác nhau, với những giải pháp giao hàng toàn diện nhất cho từng loại hình kinh doanh.

“thời gian là vàng là bạc”, chúng tôi hiểu điều đó, vì vậy đơn hàng của bạn sẽ đến đúng địa điểm nhanh chóng nhất và chính xác nhất.

Mọi chuyến hàng đều được đóng gói, bảo quản dưới cẩn thận, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Đội ngũ nhân viên năng động, tràn đầy nhiệt huyết và kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất.