Một vài chú ý về thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam bạn không thể bỏ qua Một vài chú ý về thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam bạn không thể bỏ qua

Với những doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu hóa chất phục vụ cho kinh doanh, hoạt động luôn cần tìm hiểu trước thủ tục nhập khẩu hóa chất để nắm rõ được quy trình cùng các bước khi thực hiện nhập khẩu hóa chất vào Việt nam.

Với những doanh nghiệp khi muốn nhập khẩu hóa chất phục vụ cho kinh doanh, hoạt động luôn cần tìm hiểu trước thủ tục nhập khẩu hóa chất để nắm rõ được quy trình cùng các bước khi thực hiện nhập khẩu hóa chất vào Việt nam.

Dưới đây là một số lưu ý về thủ tục nhập khẩu hóa chất mà bạn không thể bỏ qua.

1. Cần đăng ký hóa chất trước khi nhập khẩu

Đối với người dùng khi muốn nhập khẩu các mặt hàng hóa chất về Việt Nam, trước tiên bạn cần đăng ký hóa chất trên cục hóa chất, trong đó bao gồm số lượng, phân loại hóa chất… cụ thể trước khi nhập khẩu.

Khi đăng ký hóa chất, doanh nghiệp cần xác định rõ hóa chất mà bạn nhập là hóa chất nào, thuộc mức độ nguy hiểm là bao nhiêu, bởi có một vài hóa chất sẽ phải xin phép ở cục hóa chất tại Hà Nội mà không thể đăng ký được ở khu vực gần cảng nhập khẩu, vì vậy khách hàng cần hết sức lưu ý.

Ngoài ra khi đăng ký hóa chất tốt nhất bạn nên thực hiện trước khi tàu về 1 tuần là tốt nhất, trong đó hồ sơ để đăng ký hóa chất phải đầy đủ mẫu đơn đăng ký hóa chất số 40/2011/TT-BCT ngày 14/11/2011 do bộ Công thương quy định khi làm thủ tục nhập khẩu hóa chất, kèm theo đó là hợp dodongf, packing list, invoice… thời gian làm việc thường từ 3 tới 5 ngày.

2. Phải có mã HS code của mặt hàng hóa chất

Tất nhiên khi nhập khẩu hóa chất nhất thiết khách hàng cần phải có mã HS code của mặt hàng hóa chất nhằm phân loại hóa chất rõ ràng, từ đó xác định được định xuất thuế xuất nhập khẩu, chỉ khi có mã HS code khách hàng mới có thể tính được mức thuế mà bạn phải nộp với lô hàng của mình.

Đây cũng là lý do khi nhập khẩu hóa chất về Việt Nam, khách hàng nên xác định chính xác mã HS code để tính toán mức thuế phải nộp chuẩn xác nhất.

3. Cần khai báo hải quan và nộp hồ sơ cho hải quan

Khi làm thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam tất nhiên chúng ta cũng cần tiến hành khai báo với hải quan và nộp hồ sơ cho hải quan, việc này bạn chỉ nên thực hiện sau khi đã làm thủ tục đăng ký hóa chất hoàn tất và nhận được phản hồi.

Trong đó hồ sơ để nộp cho hải quan phải có invoice, tờ đăng ký ở trên cục hóa chất, packing list, bill of lading, chứng nhận xuất xứ, tờ khai điện tử và khách hàng cần phải tiến hành mở tờ khai hải quan như thông thường.

Sau khi làm hết các bước trên mới có thể được xem là hoàn tất thủ tục nhập khẩu hóa chất về Việt Nam, vì vậy khách hàng cần tiến hành tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo hoàn thiện thủ tục thuận lợi.

Ngoài ra để đảm bảo tiện dụng khi vận tải hóa chất về Việt Nam, khách hàng có thể chọn lựa các dịch vụ vận tải tại  Global Logistics để nhận được sự tư vấn kịp thời và hướng dẫn các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện, bảo vệ sản phẩm tới tay khách hàng tốt nhất.

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết