Lưu ý quan trọng khi vận chuyển đường hàng không Lưu ý quan trọng khi vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển đường hàng không là hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay. Cùng Global Logistics tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi sử dụng hình thức vận chuyển này nhé!

Vận chuyển hàng không ngày càng phổ biến

 

Cùng với vận chuyển đường sắt, đường bộ và đường biển, vận chuyển đường hàng không trở thành ông lớn trong lĩnh vực lưu thông hàng hóa. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng nên dịch vụ vận chuyển cũng ngày một phát triển. 

 

vận chuyển đường hàng không

 

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không được biết đến là một hình thức vận chuyển bằng máy bay nên thời đưa hàng hóa đến tay người nhận vô cùng nhanh chóng. Dù ra đời muộn nhưng hình thức này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội về độ nhanh chóng và an toàn bậc nhất.

 

Cùng tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng phương tiện vận chuyển này nhé!

Chú ý khi sử dụng vận chuyển đường hàng không

Loại hàng hóa

 

Cần tìm hiểu rõ ràng các mặt hàng được phép vận chuyển đường hàng không để tránh xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

 

Với loại hàng hóa đặc biệt, tức là những mặt hàng dễ vỡ, các loại động vật sống, hàng dễ bị biến đối môi trường, tro cốt,…, đều phải có đầy đủ giấy tờ kiểm định và phải được vận chuyển trong điều kiện đầy đủ quy trình theo đúng quy định của quốc gia

 

Cần khai báo trung thực loại hàng hóa với đơn vị vận chuyển để có phương thức vận chuyển và đóng gói phù hợp. Nếu lô hàng bị phát hiện là nguy hiểm và dễ cháy nổ trong khi người gửi hàng không khai báo thì người vận chuyển có quyền giữ lại hàng, phá hủy, từ bỏ vận chuyển lô hàng và chi phí do người gửi hàng chịu và không có nghĩa vụ phải bồi thường cho người gửi hàng.

 

vận chuyển đường hàng không

 

Người gửi hàng hóa cần phải chịu trách nhiệm nếu như không tuân thủ các điều kiện về việc vận chuyển hàng hóa và theo đó, nếu xảy ra sai sót, người gửi hàng bắt buộc phải đền bù vận chuyển đối với bất kỳ mất mát hoặc hư hại nào về việc vận chuyển hàng hóa chậm gây ra.

Đóng gói hàng hóa 

 

- Hàng hóa được đóng vận chuyển đi trong điều kiện an toàn, không bị móp méo hay ướt  trong điều kiện thời tiết thông thường như mưa, gió, nóng, lạnh.

 

- Quy trình đóng gói hàng hóa cần phải đảm bảo đúng quy trình đóng gói theo quy định: Đối với mặt hàng thực phẩm cần phải đóng trong thùng gỗ, hàng hóa tươi sống cần phải giữ lạnh và có đá lạnh đi kèm.

 

- Cần phân rõ loại hàng hóa, các mặt hàng thực phẩm không được vận chuyển chung với các loại hàng hóa độc hại, dễ có nguy cơ nhiễm độc thực phẩm sẽ không an toàn cho người sử dụng.

 

- Mỗi kiện hàng cần được dán nhãn rõ ràng ghi rõ nhận dạng hàng hóa và nếu là mặt hàng đặc biệt thì phải có nhãn dán rõ ràng.

 

- Với những hàng hóa có giá trị lớn cần phải được đóng gói chắc chắn và được niêm phong cẩn thận theo yêu cầu của người vận chuyển. Nếu không có đủ dụng cụ đóng gói thì Global Logistics sẽ hỗ trợ đóng gói theo đúng quy định.

Trọng lượng hàng hóa

 

Bởi vận chuyển đường hàng không là phương tiện đặc thù là máy bay nên trọng lượng hàng hóa vô cùng quan trọng để đảm bảo chuyến bay an toàn.

 

Trọng lượng hàng hóa vận chuyển lên máy bay được quy định rõ ràng nên người gửi hàng cần đảm bảo đúng số lượng hàng hóa, tránh khi cân lại bị thừa lại mất công vận chuyển về hoặc phải giảm bớt trọng lượng, thậm chí là chuyển đổi phương tiện vận tải thành đường biển hoặc đường bộ.

 

Nếu còn phân vân trong việc vận chuyển đường hàng không thì hãy liên hệ với Global Logistics để được tư vấn và giúp đỡ tận tình nhé!

 

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng không giá rẻ uy tín

 

  

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết