Cách tính giá cước vận chuyển đường thủy nội địa Cách tính giá cước vận chuyển đường thủy nội địa

Vận chuyển đường thủy nội địa là hình thức vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi. Hãy tham khảo cách tính giá cước vận chuyển của Global Logistics nhé!

 

Thế nào là vận chuyển đường thủy nội địa?

 

Vận chuyển đường thủy nội địa được coi như mộtbước ngoặt mạnh mẽ thay đổi hoàn toàn về cơ cấu thị trường lẫn hàng hóa, là điều kiện thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng, cùng với đó, con người cũng bắt kịp xu thế của cuộc sống hiện đại. 

 

vận chuyển đường thủy nội địa

 

Nước ta có đường sông, đường biển chằng chịt nên đã tạo điều kiện thuận lợi để việc vận tải bằng đường thủy phát triển mạnh mẽ. Vận chuyển đường thủy nội địa thực chất là phương thức vận tải hàng hóa lưu thông trong nước theo yêu cầu của khách hàng qua đường biển. 

 

Theo đó, phía vận tải hàng hóa sẽ sử dụng phương tiện vận tải từ đất liền cho đến biển một cách phù hợp nhằm phục vụ tốt nhất cho công việc vận tải. Thông thường, các mặt hàng vận tải đường thủy nội địa thường khá đa dạng, đó là:

 

- Các mặt hàngthuộc lĩnh vực nông sản: Bột mì, lúa, gạo, bắp, rau củ quả,...

 

- Vật liệu và thiết bị xây dựng: Các đường ống, gạch, đá, xi măng, cát, sắt thép, sỏi và đồ nội thất

 

- Các mặt hàng chuyên xuất nhập khẩu và những mặt hàng có tải trọng lớn, cồng kềnh.

 

- Mặt hàng công nghiệp: Bao bì, dệt vải, máy móc thiết bị, thức ăn gia súc.

Cách tính giá cước vận chuyển đường thủy nội địa

 

Phương pháp tính giá cước của vận chuyển đường thủy nội địa dựa trên các tiêu chí sau:

 

>> Tính theo chỉ tiêu của việc kinh doanh: Giá cước sẽ bao gồm lệ phí xăng dầu vận chuyển hàng đến bến và xăng dầu của bến cảng + tiền thuế + tiền thuê nhân viên, công nhân để bốc vác và dỡ hàng

 

>> Tính theo nhu cầu của đội tàu vận tải : Giá cuốc sẽ bao gồm tiền công + lương theo ngày của người vận tải 

 

>> Tính theo thời gian vận tải : Giá cước sẽ tùy vào quãng đường vận chuyển dài hay ngắn để đưa ra mức chi phí hợp lý tốt nhất

 

vận chuyển đường thủy nội địa

Tại sao nên sử dụng vận chuyển đường thủy nội địa?

Vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa

 

Ưu điểm vượt trội của vận chuyển đường thủy nội địa mà không phải loại hình vận chuyển nào cũng có đó là vận chuyển được đa dạng các loại hàng hóa. Đặc biệt đối với những kiểu hàng hóa có tải trọng lớn và cồng kềnh đều có thể vận chuyển dễ dàng.

Nhiều tuyến đường tự nhiên

 

Nước ta có đường ven biển dài đến 3260km và hệ thống sông ngòi dày đặc giúp việc vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các cảng biển phân bố đều ở hầu hết các tỉnh thành trực thuộc trung ương, nhờ đó mọi nhu cầu vận chuyển hàng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn

 

Những chuyến tàu chở hàng đều là loại tàu vô cùng lớn nên việc vận chuyển các loại hàng hóa nặng trở nên dễ dàng.Điều này không phải phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ hay đường hàng không nào cũng làm được.

Tiết kiệm được tối đa chi phí

 

Nếu muốn vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn và nặng thì vận chuyển đường thủy nội địa là phương thức ưu tiên hàng đầu. Những chuyến tàu chở hàng rất lớn nên nếu chia ra thì chi phí vận chuyển rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với việc lựa chọn chuyển hàng bằng đường bộ. 

 

Global Logistics với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ vận chuyển đường thủy nội địa với chất lượng tốt nhất và giá thành ưu đãi nhất thị trường. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về dịch vụ nhé!

 

>>> Xem thêm: Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết