Vận chuyển đường hàng không cần chú ý những gì? Vận chuyển đường hàng không cần chú ý những gì?

Hiện nay hình thức vận chuyển đường hàng không đang trở nên rất phổ biến. Vậy cần chú ý những gì khi sử dụng hình thức vận chuyển này?

Vận chuyển đường hàng không rất được ưa chuộng?

 

Như chúng ta đã biết thì nhu cầu mua sắm và gửi hàng hóa đang ngày càng phát triển. Không chỉ giới hạn ở việc vận chuyển cự ly ngắn mà những chuyến hàng từ Bắc vào Nam hoặc những hàng hóa cần chuyển ra nước ngoài cũng ngày càng nhiều. Tất cả đòi hỏi việc phát triển loại hình vận chuyển hàng hóa.

 

vận chuyển đường hàng không

 

Có 4 phương thức vận chuyển chính là vận chuyển bằng đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không. Mỗi hình thức đều có ưu điểm và tính ứng dụng khác nhau. Để nói về tốc độ vận chuyển thì không hình thức nào có thể vượt qua vận chuyển đường hàng không.

Ưu điểm của việc vận chuyển đường hàng không

 

Vận chuyển đường hàng không có ưu điểm khác biệt rõ ràng so với vận tải bằng đường biển, đường bộ… Đây là hình thức vận chuyển nhanh và an toàn nhất, mặc dù chi phí cao. Vì thế, phương thức vận chuyển này thường phù hợp với những hàng hóa có giá trị cao cần giao trong thời gian ngắn như:

 

- Thư từ, bưu phẩm

 

- Thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô

 

- Dược phẩm

 

- Vàng, kim cương, đá quý.

 

- Hàng công nghệ cao, phụ tùng máy bay, tàu biển, xe hơi,..

 

- Đồ điện tử, laptop, mỹ phẩm, thời trang

 

Với ưu điểm vượt trội là không bị cản trở bởi bề mặt địa hình như đường bộ hay đường thủy, do đó có thể kết nối được gần như tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhờ vào tốc độ bay rất nhanh và môi trường bay an toàn nên giảm thiểu tối da tổn thất phát sinh do làm hàng đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra.

Lưu ý khi vận chuyển đường hàng không

 

Khi sử dụng hình thức vận chuyển đường hàng không thì tức là hàng hóa của bạn có giá trị và tầm quan trọng không nhỏ. Vận chuyển hàng hóa, vật phẩm có giá trị cao cần độ an toàn tuyệt đối, do vậy  luôn cần đến cách thức vận chuyển chuyên biệt mà chỉ có các dịch vụ uy tín mới có thể giải quyết. 

 

vận chuyển đường hàng không

 

Để Global Logistics giúp bạn lưu ý những vấn đề khi vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không nhé: 

 

- Xác định hàng hóa đúng quy định của quốc tế trong quá trình vận chuyển, đảm bảo đó không phải mặt hàng cấm.

 

- Hàng hóa bắt buộc phải có giấy tờ hợp lệ, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, tem phiếu và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

 

- Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có yêu cầu nghiêm ngặt về trọng lượng hàng hóa nên cầm nắm rõ tránh thừa trọng lượng. 

 

- Đóng gói hàng hóa theo đúng quy định vận chuyển hàng không

 

- Kiểm tra và ghi rõ ràng thông tin và địa chỉ người nhận để tránh thất lạc hàng hóa

 

- Nên tìm một đơn vị vận chuyển uy tín để an tâm gửi hàng hóa

 

Việc sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không của một đơn vị vận chuyển uy tín là rất quan trọng. Global Logistics có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, có khả năng giải quyết những vấn đề và rủi ro gặp phải trong quá trình vận chuyển nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

 

>>> Xem thêm: Thuật ngữ phổ biến trong vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết