Tìm hiểu thêm về việc định giá khi chuyển hàng quốc tế tại các công ty Logistics Tìm hiểu thêm về việc định giá khi chuyển hàng quốc tế tại các công ty Logistics

Với bất cứ người mua hàng hay đơn vị doanh nghiệp nào cũng không còn xa lạ với các dịch vụ chuyển hàng quốc tế, đảm bảo cho món đồ của bạn vận chuyển thuận lợi và an toàn.

Với bất cứ người mua hàng hay đơn vị doanh nghiệp nào cũng không còn xa lạ với các dịch vụ chuyển hàng quốc tế, đảm bảo cho món đồ của bạn vận chuyển thuận lợi và an toàn.

Dưới đây là một số định giá khi chuyển hàng quốc tế của các công ty Logistics mà Global Logistic xin chia sẻ tới bạn đọc để cùng tìm hiểu.

1. Thế nào là định giá giá trị hàng gửi quốc tế

Khi chuyển hàng quốc tế điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm chính là định giá giá trị hàng gửi quốc tế, công việc này được các đơn vị vận chuyển thường áp dụng nhằm phòng tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra, khi đó khách hàng sẽ được đền bù thỏa đáng với giá trị hàng hóa mà mình chuyển phát.

Thường tùy theo từng đơn vị với những chính sách khác nhau mà việc định giá giá trị hàng gửi quốc tế cũng được hoạch định khác nhau, trong đó đa phần đều theo một số quy tắc nhất định là phải thống nhất định giá, vì vậy việc định giá này sẽ được thỏa thuận rõ ràng giữa khách hàng cùng với đơn vị vận chuyển.

Chính vì vậy nếu như gặp phải trường hợp hàng hóa của khách hàng bị hư hỏng hay thất lạc thì công ty vận chuyển sẽ dựa theo biên bản định giá để đền bù lại cho khách hàng theo đúng giá trị hàng hóa đã được định ra.

2. Định giá theo đặc tính của hàng hóa

Thường khi định giá hàng hóa các công ty vận chuyển đều cần cân nhắc tới đặc tính của hàng hóa để định giá giá trị sao cho thích hợp.

Chẳng hạn với những hàng dễ vỡ như gốm, sứ, thủy tinh, kính… dễ vỡ thường có mức giá trị định giá bồi thường thấp hơn, bởi khi vận chuyển thì khả năng xảy ra sự cố với những hàng hóa này thường tương đối cao, thậm chí có những công ty còn từ chối vận chuyển những hàng hóa dễ vỡ.

Còn với những hàng hóa đặc biệt có dạng chất lỏng như rượu, bia, xăng, dầu…. giá trị hàng hóa cũng được định giá không cao, bởi những hàng hóa này dễ xuất hiện những hiện tượng cháy nổ, bay hơi và gây rủi ro cho công ty vận chuyển.

Một mặt hàng khác là giấy tờ, hàng điện tử thường được định giá mức cao hơn, bởi những mặt hàng này đa phần có giá trị kinh tế lớn.

Tuy nhiên với những hàng hóa được định giá trị thấp thường có mức phí vận chuyển cũng tương đối thấp, và việc thất lạc, hư hỏng hay làm mất đều được các công ty vận chuyển kiểm soát nghiêm ngặt và hạn chế tối đa.

3. Nên tìm đơn vị chuyển hàng quốc tế nào để đảm bảo an toàn ?

Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn thì khách hàng cần tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế an toàn và nhận được nhiều sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng.

Trong đó với những đơn vị vận chuyển uy tín cao như Global Logistic đều đang triển khai các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế uy tín, nhanh chóng . Các dịch vụ bao gồm chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát kết hợp, vận chuyển nguyên xe, gửi hàng quốc tế…. với thời gian giao hàng nhanh chóng và cước phí phù hợp. Global Logistic luôn chú trọng vào chất lượng dịch vụ để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết