Những chú ý khi đóng hàng vận chuyển container dành cho khách hàng tham khảo Những chú ý khi đóng hàng vận chuyển container dành cho khách hàng tham khảo

Vận chuyển container luôn là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọng điểm được các đơn vị vận chuyển quan tâm, trong đó hàng hóa trong container đều cần được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tối đa, từ đó giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra cho hàng hóa dù là ở mức thấp nhất, mang lại hiệu quả sắp xếp hàng hóa tối ưu.

Vận chuyển container luôn là dịch vụ vận chuyển hàng hóa trọng điểm được các đơn vị vận chuyển quan tâm, trong đó hàng hóa trong container đều cần được đóng gói theo đúng tiêu chuẩn và đảm bảo an toàn tối đa, từ đó giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra cho hàng hóa dù là ở mức thấp nhất, mang lại hiệu quả sắp xếp hàng hóa tối ưu.

Dưới đây là một vài chú ý khi đóng hàng vận chuyển container dành cho khách hàng tham khảo.

1. Chú ý cách sắp xếp container hợp lý

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi vận chuyển container chính là phải chú ý tới cách thứ sắp xếp hàng hóa, trong đó với những kiện hàng lớn thường cần sắp xếp phái dưới với bao bì chồng chất để xếp hàng thuận tiện hơn, đây cũng là nguyên tắc cơ bản cần phải nhớ khi sắp xếp hàng hóa.

Thường khi xếp chồng hàng hóa lên nhau trong container thì áp lực của các kiện hàng đều tăng dần lên theo chiều cao và trọng lượng đối với hàng hóa nằm phía dưới, vì vậy những bao bì chồng chất thường có khả năng chịu đựng có hạn, đây cũng là lý do khi xếp hàng chúng ta phải cân nhắc tới khả năng chịu lực của hàng hóa nằm dưới cùng.

Chúng ta có thể sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc mở rộng thêm, để hàng hóa chất lỏng đựng trong thùng phuy hay thùng rượu và xếp phía trên các hàng hóa rắn nguyên khối.

Ngoài ra chúng ta cũng cần chú ý tận dụng hết diện tích bên trong container để tránh tạo ra không gian giữa các khối hàng, tránh đổ vỡ hư hỏng, phân bố đều lực từ trên xuống dưới.

2. Không xếp hàng hóa không tương thích chung một container

Một trong những chú ý xếp hàng container hàng đầu mà những đơn vị vận chuyển uy tín như Global Logistic thực hiện là tuyệt đối không xếp các hàng hóa không tương thích chung một container, điều này có thể gây hại tới các mặt hàng khác, dẫn tới hàng hóa bị giảm chất lượng hoặc hư hỏng.

Vì vậy với những hàng hóa có tính chất kỵ nhau khi xếp vào một container đều cần dùng bao bì để tách riêng ra, phải có ngăn xếp riêng để đảm bảo hàng hóa không bị rung lắc trong quá trình vận chuyển.

3. Phân bố trọng lượng đều cả container

Một chú ý khác khi sắp xếp container mà Global Logistic  cần tư vấn tới bạn đọc là phải sắp xếp hàng hóa phân bố đều về trọng lượng lên cả container.

Bạn nên biết rằng vận chuyển container thường là xe đầu kéo, tàu…. Vì vậy nếu bố trí mất cân bằng trọng lượng container sẽ rất nguy hiểm trong quá trình vận tải, thậm chí có thể khiến container bị nghiêng, đổ dốc, bị rớt xuống hoặc gãy đôi……

4. Hạn chế khoảng trống khi xếp container

Khi xếp hàng hóa lên container tất nhiên chúng ta cũng cần chú ý hạn chế khoảng trống bên trong container, vì vậy những đơn vị vận chuyển uy tín như Global Logistic thường đưa ra nhiều phương án khác nhau để đảm bảo hàng hóa không bị đổ ngã, xê dịch trong quá trình vận chuyển, có thể là chèn các vận liệu chống sốc như mút, đệm, ván gỗ…..

Vì vậy để đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, khách hàng nên tìm kiếm các đơn vị uy tín như Global Logistic nhằm vận chuyển hàng hóa trong nước hay quốc tế thuận lợi hơn.

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết