Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không Đánh giá ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không

Dịch vụ vận chuyển hàng không là phương thức vận chuyển nhanh chóng nhất và có tính an toàn cao, chính vì vậy có không ít đơn vị sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không để vận chuyển hàng hóa của mình xuất nhập khẩu nhanh chóng hơn.

Dịch vụ vận chuyển hàng không là phương thức vận chuyển nhanh chóng nhất và có tính an toàn cao, chính vì vậy có không ít đơn vị sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không để vận chuyển hàng hóa của mình xuất nhập khẩu nhanh chóng hơn.

Dưới đây là một số ưu nhược điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không mà chúng ta có thể tìm hiểu.

1. Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển hàng không

Ưu điểm đầu tiên không thể kể thiếu của dịch vụ vận chuyển hàng không chính là đảm bảo tính nhanh chóng tốt nhất, bởi máy dịch vụ vận tải hàng không có tốc độ cao nhất trong tất cả các phương thức vận tải hiện nay, đảm bảo tính tối ưu về mặt thời gian.

Ngoài ra so với các dịch vụ vận tải khác thì dịch vụ vận chuyển hàng không có tính an toàn cao nhất, so với đường biển, đường bộ hay đường sắt thì vận chuyển bằng máy bay luôn đảm bảo tính an toàn cao hơn rất nhiều.

Ngoài những ưu điểm trên thì khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng không có thể kết nối được hầu hết các quốc gia trên thế giới, với chất lượng dịch vụ cao đảm bảo đúng giờ, nhanh chóng nên thường phù hợp với những mặt hàng dễ hư hỏng hoặc mặt hàng có giá trị cao.

Có thể nói sử dụng dịch vụ vận tải hàng không có thể giảm thiểu tốn thất cao nhất phát sinh do hàng hóa đổ vỡ, trộm cắp hoặc làm hàng.

Sử dụng dịch vụ vận tải hàng không còn có phí bảo hiểm vận chuyển thấp hơn so với những dịch vụ khác, phí lưu kho thấp và tốc độ xử lý nhanh chóng.

Đây cũng là những ưu điểm và lợi thế đặc biệt khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng không hiện nay.

2. Nhược điểm của dịch vụ vận chuyển hàng không

Tất nhiên dịch vụ vận chuyển hàng không có ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm nhất định, trong đó nhược điểm lớn nhất của dịch vụ này là có giá cước phí tương đối cao, cước phí được tính giá tới từng kilogram.

Có thể nói sử dụng dịch vụ vận tải hàng không ngoài cước phí vận tải còn có cước phí vận chuyển thực tế, từ kho hàng tới kho máy bay, vì vậy với những khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải hàng không nếu muốn tiết kiệm chi phí về giá có thể liên hệ tới Global Logistic để được tư vấn kỹ càng hơn.

Ngoài ra sử dụng dịch vụ vận tải hàng không thường chỉ phù hợp với một vài mặt hàng nhất định, hoàn toàn không hợp để chở những mặt hàng cồng kềnh hay những hàng hóa có khối lượng lớn.

Tất nhiên sử dụng dịch vụ vận tải hàng không còn một vài nhược điểm khác như chịu ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết như mưa giông, sương mù…. Và hàng hóa phải đáp ứng những tiêu chuẩn hàng không ngặt nghèo hơn nhiều so với những phương thức vận tải khác, trong đó có một vài hàng hóa có rủi ro cao thường sẽ không được hãng hàng không chấp nhận vận chuyển.

Để đảm bảo sử dụng được dịch vụ vận chuyển phù hợp, đặc biệt là dịch vụ vận chuyển hàng không giá rẻ, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Global Logistic để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất.

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết