Có nên sử dụng dịch vụ logistics để vận chuyển linh kiện nhập khẩu ? Có nên sử dụng dịch vụ logistics để vận chuyển linh kiện nhập khẩu ?

Vận chuyển linh kiện nhập khẩu về Việt Nam vốn không dễ dàng, đặc biệt là các loại linh kiện máy tính, máy in cùng nhiều dòng linh kiện khác khi vận chuyển thường phải chịu giá cước tương đối cao, chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ logistics để vận chuyển linh kiện nhập khẩu vẫn luôn là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

Vận chuyển linh kiện nhập khẩu về Việt Nam vốn không dễ dàng, đặc biệt là các loại linh kiện máy tính, máy in cùng nhiều dòng linh kiện khác khi vận chuyển thường phải chịu giá cước tương đối cao, chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ logistics để vận chuyển linh kiện nhập khẩu vẫn luôn là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

1. Những điều cần biết khi vận chuyển linh kiện nhập khẩu số lượng lớn

Chúng ta đều biết rằng khi sử dụng dịch vụ logistics để vận chuyển linh kiện nhập khẩu về Việt Nam thì hình thức vận chuyển nhanh chóng nhất chính là vận chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên nếu sử dụng hình thức vận chuyển này sẽ khiến giá thành của các loại linh kiện bán ra bắt buộc phải lên cao, dẫn tới tính cạnh tranh khó khăn và khách hàng cũng lăn tăn.

Đặc biệt với những doanh nghiệp khi vận chuyển linh kiện về Việt Nam thường phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, đáp ứng mọi tiêu chí an toàn và chất lượng, chính vì vậy với doanh nghiệp, cá nhân khi muốn nhập khẩu linh kiện về Việt Nam bắt buộc phải tìm tới những dịch vụ logistics uy tín, chuyên nghiệp như Global Logistic để vận chuyển linh kiện an toàn với giá cả hợp lý.

2. Làm sao để giảm giá khi vận chuyển linh kiện nhập khẩu

Để giảm giá khi vận chuyển linh kiện nhập khẩu về Việt Nam, tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm là phải tìm đơn vị vận tải uy tín và chất lượng, có thỏa thuận giá cả rõ ràng trước khi ký kết hợp đồng, đảm bảo thỏa thuận được mức giá mà bạn mong muốn.

Thông thường khi muốn vận chuyển linh kiện về Việt Nam khách hàng có thể tìm tới Global Logistic để được tư vấn dịch vụ vận tải phù hợp, đảm bảo sự đa dạng và tùy biến cho khách hàng.

Chẳng hạn với những linh kiện nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc thì khách hàng có thể không cần sử dụng dịch vụ vận tải hàng không tốn kém, thay vào đó chỉ cần sử dụng các hình thức vận tải hàng nội địa thì giá cả vận chuyển sẽ rẻ hơn nhiều.

Ngoài ra với những quốc gia nhập khẩu linh kiện nằm ở gần biển chúng ta cũng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển theo đường biển để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn, mặc dù phương thức vận chuyển này mất khá nhiều thời gian, nhưng bù lại đó bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trước để nhập khẩu và vận chuyển mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới hình thức kinh doanh của mình.

3. Tiết kiệm chi phí khi vận chuyển bằng đường hàng không

Với những khách hàng chọn lựa vận chuyển linh kiện nhập khẩu bằng đường hàng không cũng cần linh hoạt để có thể tiết kiệm chi phí tốt hơn, trong đó với những loại linh kiện chính hãng độc quyền phải nhập bằng hàng không thì có lẽ đó chính là điều mà bạn lo lắng do giá cước vận chuyển sẽ tăng giá trị của chúng lên cao hơn.

Vào thời điểm này tốt nhất chúng ta cần bình tĩnh, đợi đơn hàng nhiều rồi cùng nhập hàng về một lúc sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản tiền lớn khi vận chuyển, trong đó sự linh động của bạn sẽ giúp vận chuyển hàng hóa được số lượng lớn mà giá cả cũng rẻ hơn đấy nhé.

 

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết