Cách tính giá cước vận tải đường biển chính xác khách hàng nên tìm hiểu Cách tính giá cước vận tải đường biển chính xác khách hàng nên tìm hiểu

Vận tải đường biển là một trong những con đường vận tải hàng hóa tương đối phổ biến và rất được khách hàng ưa chuộng, trong đó vận tải hàng hóa đường biển thường vì chi phí thấp phụ phí ít và mức giá ổn định làm hài long khách hàng.

Vận tải đường biển là một trong những con đường vận tải hàng hóa tương đối phổ biến và rất được khách hàng ưa chuộng, trong đó vận tải hàng hóa đường biển thường vì chi phí thấp phụ phí ít và mức giá ổn định làm hài long khách hàng.

Dưới đây là một số chú ý cách tính giá cước vận chuyển của dịch vụ vận tải đường biển mà Global Logistics xin chia sẻ tới bạn đọc.

1. Cách tính giá cước vận tải đường biển như thế nào ?

Cho tới hiện tại giá cước vận tải đường biển ở Việt Nam thường không căn cứ theo kỹ thuật đường thủy như ở các quốc gia khác, chính vì vậy giá cước vận tải đường biển hầu hết đều do những công ty vận chuyển cùng khách hàng đưa ra thỏa thuận và cân nhắc sao cho phù hợp với mức giá chung và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, thu hút đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ.

Chính vì vậy giá cước vận tải đường biển thường được căn cứ theo cơ chế thị trường cùng với khối lượng, hợp đồng vận chuyển và đặc tính hàng hóa để tính, trong đó đơn vị tính giá cước vận tải đường biển thường là  đồng/tấn.kilomet.

Trong đó các đơn vị vận tải đường biển thường dựa theo một số cách sau để tính giá cước :

+ Tính theo nhu cầu của tàu vận tải hàng hóa, bao gồm tiền công, lương theo ngày của người vận chuyển, áp dụng với những đơn vị vận tải quy mô nhỏ.

+ Tính theo chỉ tiêu kinh doanh như tiền lệ phí bến cảng, thuế, xăng dầu, nhân công, PR doanh nghiệp…. được áp dụng với những đơn vị vận tải lớn

+ Tính theo thời gian chuyến đi, tùy theo đoạn đường dài ngắn để đề ra mức phí hợp lý

+ Tính theo thành phần vận tải, trong đó hàng hóa có thể chia thành từng chuyến hàng với đặc tính giống nhau, từ đó sắp xếp hàng hóa dễ dàng, đưa ra được mức phí tối ưu nhất với từng đơn hàng.

2. Những chú ý về cách tính giá cước vận tải đường biển

Giá cước vận tải đường biển đa phần đều có mức phí thay đổi theo từng đơn hàng, vì vậy hầu hết các đơn vị vận tải đều có thể thu thêm phụ phí khi hàng hóa là những mặt hàng đặc biệt.

Chẳng hạn với những mặt hàng như đồ dễ vỡ, các chất hóa học độc hại… thì những công ty vận chuyển đều có thể từ chối đơn hàng theo đúng quy định nghiêm cấm của pháp luật.

Ngoài ra những hàng hóa cồng kềnh, kiếm nhiều diện tích cũng có mức phí tính cao hơn so với các mặt hàng khác.

Những hàng hóa muốn sử dụng thêm các dịch vụ đóng gói, bốc vác, sử dụng thêm phương tiện vận chuyển sau khi hàng hóa cập bến, cảng cũng có cách tính phí riêng.

Ngoài ra khách hàng còn cần chi trả thêm bảo hiểm hàng hóa khi khách hàng có nhu cầu mua thêm bảo hiểm hàng hóa nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

Tuy nhiên với những khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của Global Logistics hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả các loại cước phí chính hay phụ phí thì các đơn vị, công ty vận chuyển đều phải thông báo cho khách hàng trước khi đơn hàng được ký kết. Sau khi ký kết, vận chuyển xong, khách hàng có quyền từ chối bất cứ khoản phí nào nếu như không có trong hợp đồng ký kết.

 

Bài viết liên quan

Đối Tác Thân Thiết